Cách Chọn Màu Sắc Vỏ Bọc Ghế Sofa Theo Phong Thủy

Lựa chọn màu sắc vỏ bọc ghế sofa chuẩn cho phòng khách theo phong thủy không chỉ mang tới không gian nội thất đẹp mà còn gia chủ thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Bởi vậy, yếu tố này hiện đang được rất nhiều khách hàng chú trọng, nhất là khi có ý định bọc lại ghế sofa.

Cách chọn màu sắc vỏ bọc ghế sofa chuẩn phải căn cứ vào nhiều yếu tố, từ đó chọn ra gam màu tương ứng với ngũ hành cho không gian phòng khách của chủ nhân sở hữu. Để lựa chọn được màu sắc phù hợp cho lớp bọc ghế sofa mới hợp nhất với phòng khách và người sở hữu, Bọc ghế sofa Bình An thường căn cứ vào quy luật ngũ hành. Bởi tương ứng với mỗi mệnh sẽ có những gam màu tương sinh tương khắc khác nhau:

Bọc sofa theo phong thủy giúp mang đến may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Cách chọn màu sắc vỏ bọc ghế sofa chuẩn cho người mệnh Mộc

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với các màu như màu đen, xanh lá cây, tím xanh hay xanh nước biển. Do đó mà khi chọn màu cho bộ bàn ghế sofa, gia chủ mệnh Mộc nên chọn những chất liệu bọc lại ghế sofa nỉ, da công nghiệp có màu tương tự. Những gam màu này sẽ giúp mang tới một không gian phòng khách nổi bật, ấn tượng vừa thu hút vượng khí, gia tăng tài lộc cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, những người mệnh Mộc không nên lựa chọn những lớp vỏ bọc sofa có màu trắng, vàng tươi hoặc màu bạc. Bởi đây là những màu sắc tương khắc, không hài hòa với gia chủ. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nội thất phòng khách mà còn có thể xua đi sự may mắn và tài lộc cho cả ngôi nhà.

Do đó, nếu gia chủ mệnh Mộc muốn mang tới nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà thì nên lựa chọn bọc lại ghế sofa có màu đen, xanh lá, xanh tím, vàng đậm hoặc nâu… Nên tránh xa các màu trắng, vàng tương hay màu bạc nhé!

Cách chọn màu sắc vỏ bọc sofa cho người mệnh Hỏa

Với những gia chủ mệnh Hỏa, lớp vỏ bọc sofa chủ yếu nên sử dụng màu xanh lá cây, cam, hồng, tím hoặc màu đỏ. Tùy thuộc vào sở thích cũng như kết cấu nội thất trong không gian phòng khách, gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn màu sắc decor trang trí thích hợp cho ngôi nhà.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, mệnh Hỏa có thể khắc chế được mệnh Kim nên người dùng có thể lựa chọn lớp vỏ bọc màu vàng, trắng hoặc bạc cho bô ghế sofa nhà mình. Bên cạnh đó, Thủy khắc Hỏa, do vậy mà gia chủ mệnh Hỏa không nên lựa chọn đồ nội thất màu xanh nước biển, tím hay màu đen. Bởi đây đều là những gam màu tương sinh của mệnh Thủy.

Việc lựa chọn màu sắc lớp vỏ bọc ghế sofa theo phong thủy sẽ giúp mang tới sự suôn sẻ, tâm trạng thoải mái và yên vui cho gia chủ mệnh Hỏa. Ngược lại, nếu lựa chọn màu sắc không đúng phong thủy có thể sẽ đem tới cảm giác bồn chồn, lo lắng cùng tâm trạng không vui, kém tập trung cho các thành viên trong gia đình.

Tùy vào từng mệnh mà sẽ có màu sắc bọc sofa phù hợp với từng gia chủ.

Cách chọn màu sắc ghế sofa với người mệnh Thổ

Theo các chuyên gia phong thủy, những gam màu tương sinh với mệnh Thổ chủ yếu là màu đỏ, hồng, nâu đất, cam… Do đó, gia chủ mệnh Thổ có thể tham khảo những tông màu này khi bọc lại ghế sofa để mang tới sự may mắn cho gia đình.

Không nên lựa chọn những màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây. Điều này sẽ giúp tạo nên một không gian nội thất hài hòa, mang tới sự bình yên và may mắn cho gia chủ. Do vậy, khi lựa chọn bọc lại ghế sofa cho phòng khách, gia chủ cần nghiên cứu kỹ về màu sắc hợp với mệnh, đồng thời có thể sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi mốt, hay phải thay đi thay lại mất thời gian và tiền bạc.

Cách chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với người mệnh Kim

Như đã nhắc đến ở trên, gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn những bộ ghế sofa có màu trắng, vàng hay màu bạc để trang trí cho không gian phòng khách của mình. Ngược lại, người mệnh Kim nên tránh các màu đỏ, hồng, cam, tím… thuộc mệnh Hỏa. Bởi đây là những màu sắc khắc tinh với mệnh Kim.

Bọc ghế sofa theo phong thủy giúp hài hòa yếu tố nội thất và tâm linh trong gia đình.

Cách chọn màu sắc vỏ bọc ghế sofa mới cho người mệnh Thủy

Trong thuyết ngũ hành, người mệnh Thủy sẽ phù hợp với những gam màu như đen, xanh nước biển, tím xanh. Ngoài ra, gia chủ thuộc mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn bộ ghế sofa có màu trắng hay màu bạc của mệnh Kim.

Tuyệt đối không lựa chọn vỏ bọc sofa có màu cam, đỏ, hồng thuộc mệnh Hỏa. Bởi đây là hai mệnh tương khắc với nhau. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy nên kiêng các màu nâu, vàng đậm thuộc mệnh Thổ. Do đất có thể chặn được nước, trấn áp dòng chảy không thông khiến mọi sự bế tắc.

Có thể thấy, việc lựa chọn màu sắc vỏ bọc ghế sofa theo phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, may mắn, hạnh phúc. Bởi món đồ này không chỉ là vật trang trí nội thất mà còn có thể hút vượng khí cho ngôi nhà, mang tới sự hòa thuận, vui vẻ trong gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn màu sắc cho bộ ghế sofa nhà mình. Chúc quý khách hàng thành công!